หลักสูตรโรงเรียนประจำ

ข้อมูลทั่วไป

ที่โรงเรียนนานาชาติบรอมส์โกรฟ ประเทศไทย หลักสูตรโรงเรียนประจำของเรานำเสนอสถานที่ที่เป็นมากกว่าสถานศึกษาให้แก่นักเรียนในขณะที่ต้องห่างไกลจากบ้าน ทำให้มีโอกาสพัฒนาทั้งด้านการศึกษาและมิตรภาพ สิ่งที่สำคัญที่สุดในหลักสูตรโรงเรียนประจำของเราก็คือการดูแลและการสนับสนุนที่มอบให้แก่บุตรหลานของท่าน เราขอรับรองว่านักเรียนทุกคนที่อยู่ประจำในโรงเรียนนานาชาติบรอมส์โกรฟจะได้รับโอกาสในการเรียนรู้ตามความสามารถสูงสุดของตนเอง ด้วยการให้ความช่วยเหลือ การสนับสนุน และการดูแลเพิ่มเติมจากคุณครู และเจ้าหน้าที่ดูแลหอพัก นอกเหนือจากชั่วโมงเรียน

มีบริการรถรับส่งสำหรับนักเรียนจากกรุงเทพอีสเทิร์นซีบอร์ดไปยังพัทยาโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย (สำหรับนักเรียนประจำแบบรายสัปดาห์เท่านั้น)

โรงเรียนประจำให้อะไรกับนักเรียนบ้าง?

โรงเรียนประจำมอบโอกาสให้นักเรียนได้ประสบความสำเร็จมากกว่าแค่ในห้องเรียน ซึ่งไม่เพียงแต่การกระตุ้นให้นักเรียนมีความเป็นอิสระ ความเพียบพร้อม และความรู้สึกมั่นใจเท่านั้น แต่ยังมอบสภาพแวดล้อมในการเรียนรู้แบบช่วยเหลือเกื้อกูลกันตามที่พวกเขาต้องการเพื่อให้บรรลุผลการศึกษาตามที่ตั้งเป้าไว้ในระหว่างอยู่ที่โรงเรียน

สิ่งที่นักเรียนประจำจะได้รับ

สภาพแวดล้อมที่เป็นมิตรและการต้อนรับที่อบอุ่นซึ่งนักเรียนจะรู้สึกผ่อนคลายเหมือนอยู่บ้าน เราภูมิใจที่จะเสนอสิ่งอำนวยความสะดวกของโรงเรียนประจำที่ดีที่สุด โดยที่โรงเรียนตั้งอยู่บนสนามกอล์ฟขนาดสามสิบหกหลุมพร้อมด้วยทิวทัศน์มุมกว้างอันน่าตื่นตาตื่นใจ ทำให้นักเรียนประจำสามารถใช้ประโยชน์จากสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหมดที่มีอยู่ได้ อาทิ พื้นที่สำหรับออกกำลังกายหลังเลิกเรียน สนามฟุตบอล สระว่ายน้ำ อุปกรณ์กีฬา อีกทั้งสนามกีฬาอยู่ห่างออกไปแค่เอื้อมและสามารถมองเห็นได้จากหน้าต่างของหอพัก Windsor และ Tudor หอพักโรงเรียนประจำที่ทันสมัยและน่าอยู่ทั้งสองหลังนี้ทำให้นักเรียนประจำรู้สึกสะดวกสบายโดยมีพื้นที่สำหรับผ่อนคลาย เรียนรู้ และใช้เวลาร่วมกับเพื่อนๆ

ทางเลือกของโรงเรียนประจำ

การอยู่หอพักในระยะสั้น

โรงเรียนกึ่งประจำนำเสนอโอกาสในการอยู่โรงเรียนประจำแบบวันเดียวหรือระยะสั้น ผู้ปกครองหลายท่านใช้ตัวเลือกนี้สำหรับช่วงเวลาการเดินทางเพื่อธุรกิจในระยะสั้น เมื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินในครอบครัว หรือเพื่อให้บุตรหลานลองใช้ชีวิตในโรงเรียนประจำก่อนที่จะย้ายไปอยู่โรงเรียนประจำแบบรายสัปดาห์หรือแบบเต็มรูปแบบ นักเรียนบางคนเลือกที่จะพักอยู่ที่โรงเรียนเพื่อร่วมกิจกรรมและการแข่งขันของโรงเรียน โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์

ส่วนหนึ่งของโรงเรียนกึ่งประจำของเราได้เปิดโอกาสให้นักเรียนได้พักอยู่ที่โรงเรียนหลังเวลาเลิกเรียนและมีส่วนร่วมในหลักสูตรเสริมสร้างการศึกษาและวิชาการ (Enrichment and Academic programme) ช่วงระหว่างเวลา 15:30 – 18:00 น. ทุกวันจันทร์ถึงวันพฤหัสบดี โดยมีอาหารเย็นพร้อมเสิร์ฟให้

ตลอดช่วงระยะเวลานี้ จะถือเป็นอีกโอกาสที่ทำให้นักเรียนไป-กลับได้พักอยู่ในโรงเรียนประจำในช่วงงานกิจกรรมต่างๆ ตลอดทั้งปีหรือเป็นส่วนหนึ่งในทริปวันหยุดสุดสัปดาห์

โรงเรียนประจำแบบรายสัปดาห์

โรงเรียนประจำแบบรายสัปดาห์ที่โรงเรียนนานาชาติบรอมส์โกรฟ ประเทศไทย ได้รับการขนานนามว่าเป็น “ตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบระหว่างบ้าน และโรงเรียน” ตลอดระยะเวลาห้าวันที่โรงเรียนในระหว่างสัปดาห์เปิดโอกาสให้นักเรียนได้ใช้เวลาอย่างเต็มที่ทั้งด้านการเรียนและกิจกรรมนอกหลักสูตร เพื่อให้ตอนบ่ายวันศุกร์ได้กลับบ้านไปใช้เวลาที่มีค่ากับครอบครัวในวันหยุดสุดสัปดาห์ ข้อดีของตัวเลือกนี้คือเด็กๆ จะโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ที่รู้จักพึ่งพาตัวเองและมีความมั่นใจ ซึ่งเป็นสิ่งที่พวกเขาจะได้รับจากการอยู่โรงเรียนประจำ ขณะเดียวกันการกลับบ้านในวันหยุดก็ทำให้ผู้ปกครองได้เห็นพัฒนาการและการเติบโตของบุตรหลาน โรงเรียนประจำแบบรายสัปดาห์จะช่วยลดการเดินทางในชีวิตประจำวันจากบ้านไปโรงเรียน ซึ่งทำให้นักเรียนมีเวลาเพิ่มมากขึ้นสำหรับการเรียนรู้และพักผ่อนในระหว่างสัปดาห์

โรงเรียนประจำแบบเต็มรูปแบบ

นักเรียนมากกว่าครึ่งของโรงเรียนประจำที่โรงเรียนนานาชาติบรอมส์โกรฟ (BIST) เป็นนักเรียนประจำแบบเต็มรูปแบบ หรือ Full Boarding ซึ่งนักเรียนเหล่านี้ ได้ย้ายมาอยู่ที่ BIST จากทั่วทุกมุมโลก ทั้งจากประเทศอังกฤษ เกาหลี จีน รัสเซีย ยุโรป รวมถึงจากจังหวัดต่างๆ ของประเทศไทยเอง สำหรับนักเรียนประจำแบบเต็มรูปแบบ การอยู่โรงเรียนประจำที่ BISTเปรียบเสมือนบ้านที่แท้จริงของพวกเขา และทำให้มีโอกาสได้เรียนรู้การพึ่งพาและช่วยเหลือตนเอง ได้มีเวลาผ่อนคลายกับเพื่อนๆ ในขณะเดียวกันก็มีโอกาสเข้าร่วมกิจกรรมและทริปประจำสัปดาห์ได้อีกด้วย