• 2545

  โรงเรียนนานาชาติบรอมส์โกรฟ ประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2545 ภายใต้ชื่อโรงเรียนนานาชาติวินด์เซอร์ โดยมีบริษัท วินด์เซอร์เอ็ดดูเคชั่น จำกัด เป็นเจ้าของ ระยะแรกของการก่อสร้างตั้งอยู่ที่ซอย 164 ถนนรามคำแหง มีนบุรี ทางฝั่งตะวันออกของกรุงเทพมหานคร อาคารใหม่เปิดตัวเมื่อเดือนกันยายน พ.ศ. 2547 เพื่อตอบสนองความต้องการของนักเรียนในระดับปฐมวัยและระดับประถมศึกษาที่ต้องการสมัครเข้าเรียนที่โรงเรียนแห่งนี้

 • 2547

  ในปีพ.ศ. 2547 บริษัท โอเรียนตัลสยาม (1978) จำกัด ได้เข้ามาเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่และให้การสนับสนุนทางด้านการเงินทำให้โรงเรียนได้กลายมาเป็นหนึ่งในโรงเรียนนานาชาติชั้นนำของประเทศไทย และในเดือนเมษายน พ.ศ. 2547 ได้มีการลงนามเพื่อเป็นโรงเรียนในเครือของโรงเรียนบรอมส์โกรฟ ประเทศอังกฤษ และเปลี่ยนชื่อมาเป็นโรงเรียนนานาชาติบรอมส์โกรฟ ประเทศไทย (BIST) นับแต่นั้น โดยโรงเรียนบรอมส์โกรฟ ประเทศอังกฤษ ก่อตั้งขึ้นมานานกว่า 500 ปีและเป็นโรงเรียนสหศึกษาแบบประจำและแบบไป-กลับชั้นนำแห่งหนึ่งในประเทศอังกฤษอีกด้วย

  ในปีเดียวกัน ได้เริ่มเปิดตัวอาคารของวิทยาเขตแห่งใหม่สำหรับระดับประถมศึกษาและมัธยมศึกษาที่วินด์เซอร์ พาร์ค กอล์ฟ คลับ จากนั้น วิทยาเขตรามคำแหงจึงเปลี่ยนมาเป็นวิทยาเขตระดับการศึกษาปฐมวัยสำหรับเด็กที่มีอายุ 2 – 7 ปี

 • 2549

  อีกสองปีต่อมา จำนวนนักเรียนได้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้มีการเปิดให้บริการหอพักแก่นักเรียนขึ้น (The BIST Boarding Programme) นอกจากนี้ ในระหว่างปีดังกล่าว เหตุการณ์สำคัญอีกประการในประวัติความเป็นมาของโรงเรียนก็คือการที่โรงเรียนได้รับการรับรองในฐานะศูนย์การสอบของมหาวิทยาลัยแคมบริดจ์ (CIE) ตลอดปีนี้ ชื่อเสียงของโรงเรียนในด้านความสำเร็จทางวิชาการและการกีฬาที่โดดเด่นยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในฐานะที่เป็นสมาชิกของสมาคมการกีฬาโรงเรียนนานาชาติในกรุงเทพมหานคร The Bangkok International Schools Athletic Conference (BISAC) นักเรียนของเราได้แข่งขันกับโรงเรียนนานาชาติชั้นนำมากมายในกรุงเทพและชนะในการแข่งขันกีฬาและการแข่งขันต่างๆ หลายรายการ

  นอกจากนี้ ในปีนี้โรงเรียนยังได้เป็นสมาชิกต่างประเทศของสมาคมโรงเรียนประจำ The Boarding Schools Association (BSA) ในประเทศอังกฤษอีกด้วย

 • 2551

  ในปี 2551 หอพักประจำชั้นนำระดับโลกแห่งแรกของเราได้ก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์พร้อมกับที่พักอาศัยเพื่อรองรับนักเรียนกว่า 100 คน นอกจากนี้ ในปีดังกล่าว นักเรียนกลุ่มแรกของเราได้เข้าสอบ IGCSE และได้รับคะแนนดีเยี่ยมในทุกวิชา ในปีนี้ ยังมีการเปิดตัว Sixth Form ของโรงเรียนซึ่งนำเสนอหลักสูตรการสอบ A Level ที่เข้มข้น โดยดึงดูดนักเรียนจำนวนมากจากต่างประเทศ นอกจากนี้ ในเดือนกุมภาพันธ์ 2551 BIST ได้จับมือเป็นพันธมิตรกับโรงเรียนมัธยมภาษาต่างประเทศแดวอน (Daewon Foreign Language High School) ซึ่งเป็นโรงเรียนมัธยมภาษาต่างประเทศภาคเอกชนชั้นนำในประเทศเกาหลีใต้

 • 2552

  ในปีพ.ศ. 2552 ได้มีการจัดตั้งคณะกรรมการบริหาร ซึ่งประกอบด้วยสมาชิกอิสระจำนวนมาก เพื่อคอยให้ความช่วยเหลือและการสนับสนุนแก่ครูใหญ่

 • 2554

  ด้วยจำนวนนักเรียนประจำเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้เราได้เปิดตัวหอพักประจำสำหรับนักเรียนแห่งที่สองโดยใช้ชื่อว่า Tudor House ในเดือนกุมภาพันธ์ 2554 ซึ่งถือว่าเป็นหอพักหญิงล้วนแห่งแรก ด้วยเหตุนี้ หอพักแห่งแรกที่ชื่อ Windsor House จึงกลายมาเป็นหอพักชายล้วน ในช่วงสิ้นปี โรงเรียนนานาชาติบรอมส์โกรฟ ประเทศไทย ได้เป็นสมาชิกที่ผ่านการรับรองอย่างเต็มตัวของสภาโรงเรียนนานาชาติ The Council of International Schools (CIS) ทำให้โรงเรียนได้รับการรับรองมาตรฐานคุณภาพจากองค์กรภายนอก ในระหว่างการเยี่ยมชมเพื่อการรับรองของ CIS ทีมงานที่มาเยี่ยมชมได้ให้ความคิดเห็นว่าโรงเรียนมีคุณสมบัติที่โดดเด่นมากมาย รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกชั้นนำระดับโลกสำหรับโรงเรียนประจำ

 • 2555

  ในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2555 โรงเรียนนานาชาติบรอมส์โกรฟ ประเทศไทย ภูมิใจที่ได้เห็นนักเรียนที่จบการศึกษาจากโรงเรียนรุ่นแรกได้เข้าศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ดในประเทศอังกฤษ พร้อมกับนักเรียนอีกหลายคนที่ได้เข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยชั้นนำอื่นๆ ทั้งในประเทศอังกฤษและสถานศึกษาต่างๆ ทั่วโลก โรงเรียนยังคงได้รับชื่อเสียงอย่างต่อเนื่องสำหรับความเป็นเลิศทางด้านวิชาการ การสอนที่มีคุณภาพ สิ่งอำนวยความสะดวกที่โดดเด่น และบริการชั้นนำที่มีมาตรฐานระดับโลกสำหรับหอพักของโรงเรียนนานาชาติบรอมส์โกรฟ

 • 2556

  โรงเรียนได้เป็นสมาชิกอย่างเต็มตัวของสมาคมโรงเรียนนานาชาติอังกฤษในเอเชีย ธhe Federation of British International Schools in Asia (FOBISIA) ทำให้นักเรียนของเราสามารถเข้าร่วมแข่งขันในกิจกรรม/การแข่งขันทางด้านวิชาการ กีฬา ดนตรี และดนตรีและการละครกับโรงเรียนนานาชาติทั่วเอเชีย

 • 2557

  ในปีนี้ มีการเปิดตัว Performing Arts Centre หรือศูนย์ศิลปะการแสดงที่ทันสมัยมูลค่าการก่อสร้างถึง 100 ล้านบาทที่วิทยาเขตวินด์เซอร์ พาร์ค สิ่งอำนวยความสะดวกชั้นนำระดับโลกแห่งนี้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในหลักสูตรดนตรีและการละครของเราที่โรงเรียนนานาชาติบรอมส์โกรฟ โดยมีนักเรียนใช้ศูนย์ฯ แห่งนี้สำหรับการเรียนรู้ตามหลักสูตร ชั้นเรียนดนตรีชั่วคราวและการแสดงดนตรี รวมถึงละครเวทีอีกด้วย

  Auditorium

 • 2559

  ในปีนี้ โรงเรียนได้รับเชิญให้เป็นสมาชิกของสมาคมกิจกรรมโรงเรียนนานาชาติแห่งประเทศไทย The Thailand International School Activities Conference (TISAC) ดังนั้น โรงเรียนจึงได้เป็นเจ้าภาพจัดงานกิจกรรม TISAC หลากหลายรายการรวมถึงงาน Battle of the Bands งานร้องเพลงประสานเสียง และงานกีฬาต่างๆ นอกจากนี้ ครูใหญ่และประธานฝ่ายบริหาร ดร. แดน มัวร์ ยังได้รับเลือกให้เป็นประธานสมาคม TISAC ในปีดังกล่าวและได้รับเลือกให้เป็นประธานอีกครั้งในปี 2560

 • 2561

  ในปีนี้ โรงเรียนได้มีการเฉลิมฉลองครบรอบ 15 ปี ด้วยกิจกรรมต่างๆ ตลอดทั้งปีการศึกษา รวมไปถึงพิธีเฉลิมฉลองครบรอบ 15 ปี ที่เราจัดขึ้นประกอบไปด้วยการแสดงคอนเสิร์ต และละครเวทีสั้นๆ ที่แสดงโดยนักเรียนของเรา โดยมีแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมในงานนี้กว่า 500 คน

  นอกจากนี้ โรงเรียนนานาชาติบรอมส์โรฟ ยังเป็นโรงเรียนนานาชาติแห่งแรกในประเทศไทยที่ได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการให้มีการเรียนการสอนในโปรแกรม BTEC สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ทั้งนี้เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนได้มีทางเลือกอื่นๆ นอกเหนือจากโปรแกรม A-Level ของเรา

 • 2562

  โรงเรียนของเรามีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทั้งในด้านจำนวนนักเรียน ความสำเร็จทางด้านวิชาการ และ ชื่อเสียงในด้านความเลิศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในปีนี้เป็นปีที่เรามีนักเรียนชั้นปีที่ 13 จบในโปรแกรม A-Level มากกว่าทุกๆ ปีที่ผ่านมา และมีผลการสอบที่ดีเยี่ยม อีกทั้งนักเรียนของเรายังสามารถเข้าไปศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาของมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงทั่วโลกอีกด้วย

  นอกจากนี้ คณะผู้บริหารของโรงเรียน ยังอนุมัติให้มีการลงทุนอย่างต่อเนื่อง ด้วยงบประมาณกว่า 40 ล้านบาทในการปรับปรุงโรงเรียน เช่น สร้างพื้นที่การทบทวนความรู้และเตรียมตัวสอบสำหรับนักเรียน Sixth Form ปรับปรุงหอพักนักเรียน ปรับปรุงสระว่ายน้ำและสนามกีฬาทั้งในร่มและนอกอาคาร ทำหลังคาขนาดใหญ่เพื่อครอบคลุมสนามเด็กเล่นที่วิทยาเขตรามคำแหง เป็นต้น